Trường Mầm non Bình Minh được sinh ra trên mãnh đất giàu lòng yêu nước, đang kế tục truyền thống cha ông đi trước. Trường nằm ở vùng biển càn gặp không ít khó khăn về cơ sở hạ tầng. Tuy điều kiện kinh tế, xã hội có nhiều khó khăn, song giáo dục mầm non ở đây đã đực Đảnh và nhân dân quan tâm ngay từ những ngày còn chiến tranh khốc liệt. Các nhóm trẻ, mẫu giáo trên địa bàn cũng trải qua nhiều lần thay đổi.

          - Giai đoạn 1971 đến 1978: Mô hình nhóm trẻ h×nh thµnh ở thôn Hoà Lý.

          - Giai đoạn 1979 đến 1981: Mô hình các lớp mẫu giáo dàn trải ở 3 thôn dưới sự quản lý của Hợp tác xã.

          - Giai đoạn 1982 đến 1989: Mô hình các lớp mẫu giáo được tái thành lập dàn trải ở 3 thôn dưới sự quản lý của Hợp tác xã.

          - Giai đoạn 1990 đến 1995: Các lớp MÉu giáo trong toàn xã bị mất trắng do điều kiện kinh tế của địa phương và ý thức của người dân chưa thực sự quan tâm.

         - Giai đoạn 1996 đến 2007: Được sự quan tâm của Đảng, giáo dục mầm non xã nhà đã từng bước vượt qua thử thách, dần dần được củng cố, thể hiện một bản lĩnh phi thường để tồn tại và phát triển. Tháng 11 năm 1996, trường chính thức được tái thành lập với tên gọi Trường Mầm non Vĩnh Quang và cô giáo Lê Thị Lựu được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng với qui mô 120 cháu chia làm 4 lớp mẫu giáo học ở hội trường thôn, đội ngũ giáo viên là 8 người.Trong quá trình phát triển, nhà trường đã không ngừng tham mưu đến các cấp lãnh đạo, nhằm xây dựng thêm cơ sở vật chất. Năm 2001nhà trường đã thành lập được 1 cụm trung tâm với 3 phòng học,đến nay cơ sở vật chất của nhà trường cơ bản đã hoàn thiện.

         - Giai đoạn  2007 đến nay: Cô giáo Hoàng Thị Thanh Nhàn được bổ nhiệm làm hiệu trưởng. Toàn trường có 1 nhóm trẻ và 8 lớp mẫu giáo. 

        - Năm 2009, thực hiện Nghị quyết số 39/NQ-CP ngày 24 tháng 8 năm 2009 của Chính phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính xã, thành lập thị trấn Cửa Tùng thuộc huyện Vĩnh Linh và chính sự kiện trên Trường Mầm non Vĩnh Quang được đổi tên thành Trường Mầm non Bình Minh.

         Trong những năm qua nhà trường đã liên tục đạt các danh hiệu: Chi bộ trong sách vững mạnh; Tập thể tiên tiến xuất sắc, Cờ thi đua cấp tỉnh; Công đoàn cơ sở vững mạnh cấp huyện, cấp tỉnh và nhiều danh hiệu cá nhân khác.

         Tháng 8 năm 2006 nhà trường được UBND công nhận đạt Đơn vị văn hoá.

        Tháng 5 năm 2008 nhà trường vinh dự đón Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia . Đó như là mốc son để khẳng định cho sự đổi thay mới mẻ ,chấm dứt những thăng trầm đầy biến cố, báo hiệu một tương lai tươi sáng đang chào đón ở phía trước.

        Tháng 7 năm 2018, Trường MN Bình Minh đạt danh hiệu thi đua Tập thể lao động xuất sắc và Cờ thi đua của UBND tỉnh.

        38 năm một chặng đường gian nan đầy thử thách. Những gì có được của ngày hôm nay không thể không nhắc đến những đóng góp và nổ lực của ngày hôm qua và những gì trong quá khứ sẽ là những bài học kinh nghiệm, là động lực để nhắc nhở mỗi chúng ta. Giờ đây trường mầm non Bình Minh thị trấn Cửa Tùng đã và đang phấn đấu để trở thành bông hoa tươi đẹp trong vườn hoa giáo dục huyện nhà, là niềm tự hào của nhân dân, của cô và trò, là địa chỉ tin cậy nhất của phụ huynh thị trấn Cửa Từ nay vững chãi hiên ngang một ngôi trường tươi đẹp dưới vòm cây xanh bóng mát chen chúc các loài hoa, thắm đượm tình yêu thương và nuôi dưỡng mầm xanh cho đất nước.