TRẺ 5 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON BÌNH MINH THAM QUAN DI TÍCH LỊCH SỬ CỦA ĐỊA PHƯƠNG

Đối với trẻ mầm non, việc tham gia các di tích lịch sử, nghĩa trang liệt sỹ có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về lịch sử địa phương, có ý thức bảo vệ, giử gìn những di tích lịch sử của quê hương mình.

Vừa qua, Trường Mầm non Bình Minh đã tổ chức cho trẻ lớp mẫu giáo lớn tham quan khu di tích lịch sử ở địa phương như giếng mội, mộ 61, bến đò A.

Qua tham quan, trẻ đã được các cô giáo giới thiệu sơ nét về di tích lịch sử Cửa Tùng và thắp nhang tại các di tích lịch sử.  Chuyến đi có nhiều hoạt động kích thích sự tìm tòi khám phá, sáng tạo của bé như: Các bé được tìm hiểu về giếng mội, về các di tích lịch sử ...Các cô giáo đã kể cho trẻ nghe những câu chuyện lịch sử về sự hy sinh của các anh hùng và bà mẹ, trẻ em Cửa Tùng trong kháng chiến chống Mỹ giúp trẻ thêm tự hào về con người, quê hương Cửa Tùng.

Buổi tham quan thật sự bổ ích dạy cho trẻ phải nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì tổ quốc, đồng thời phải biết bảo tồn khu di tích văn hóa tại địa phương mình

Với nét mặt hân hoan, rạng rỡ trên khuôn mặt của các bé bởi chuyến tham quan đầy thú vị này.

Kết thúc chuyến tham quan ở khu di tích lịch sử các bé lại trở về trường học. trong niềm hân hoan khó tả. Mặc dù thời gian không nhiều, nhưng những khuôn mặt ngây thơ của các bé thể hiện rõ sự vui tươi và đầy hứng khởi, bởi các bé đã có buổi thăm quan khu di tích lịch sử của địa phương và các hoạt động ngoài trời đầy lý thú và bổ ích.