Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi bộ trường mầm non Bình Minh tổ chức diển đàn năm 2018

Thực hiện Kế hoạch số 08 -KH/ĐU, ngày 26/3/2018 của Đảng ủy thị trấn Cửa Tùng về  việc tổ chức Diễn đàn chi bộ năm 2018.

        Ngày 28/4/2018 chi bộ trường mầm non Bình Minh tổ chức Diễn đàn “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Nội dung diển đàn “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Thực hiện Kế hoạch số 08 -KH/ĐU, ngày 26/3/2018 của Đảng ủy thị trấn Cửa Tùng về  việc tổ chức Diễn đàn chi bộ năm 2018.

        Ngày 28/4/2018 chi bộ trường mầm non Bình Minh tổ chức Diễn đàn “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 Đây là hình thức sinh hoạt chính trị trong tổ chức đảng. Diễn đàn sinh hoạt lần này là hình thức đổi mới sinh hoạt chính trị của Chi bộ nhằm làm cho mỗi cán bộ, đảng viên nêu cao vai trò, trách nhiệm của  người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

     * Trong năm 2017 vừa qua nhà trường đã làm tốt cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.Thể hiện như:

 -Thông qua các buổi sinh hoạt đầu giờ, quán triệt cho giáo viên học tập về Bác để vận dụng vào trong cuộc sống như “ giờ nào việc ấy, lòng yêu thương học sinh,giáo viên là tấm gương sáng để học sinh noi theo, cô giáo phải nhân ái như mẹ hiền,lo cho học sinh trong học tập,sinh hoạt,giờ ăn giờ ngủ,theo dõi giúp đỡ trao đổi với phụ huynh để có kế hoạch chăm sóc giáo dục trẻ”.

 -Thực hiện tiết kiệm chống lãng phí như: trong chi tiêu phải cần kiệm hợp lý,sử sụng điện nước, bảo vệ của công.

 - Mỗi cán bộ phải đi đầu trong công việc để quần chúng noi theo, phát huy tinh thần phê và tự phê, đúng nơi đúng việc, giữ mối đoàn kết nhất trí trong mọi tổ chức.

 - Phát huy sức mạnh tập thể,mổi cán bộ, mổi giáo viên phải vận dụng các cuộc vận động vào trong công tác của mình.

* Cuộc vận động “ Hai không với 4 nội dung”:

 - Hàng tháng nhà trường  kịp thời công khai các đợt kiểm tra trong hội đồng, luôn nhắc nhở về ý thức trách nhiệm của mỗi người trong công tác GD học sinh, đạo đức nghề nghiệp, trung thực trong kiểm tra đánh giá.

 - Trường kết hợp với CĐ xây dựng tốt quy trình kiểm tra nội bộ trường học, tăng cường kiểm tra đột xuất, việc kiểm tra đánh giá nghiêm  túc đúng thực chất.

 -Tổ chức tốt các hội thi: Giáo viên dạy giỏi cấp trường, cô nuôi giỏi cấp trường, cấp Huyện, đồ dùng, đồ chơi cấp trường.

 - Chỉ đạo giáo viên trong toàn trường làm đồ dùng phục vụ dạy học ở các chủ đề 

 - Tổ chức tốt sinh hoạt giao lưu CM, sinh hoạt chuyên đề, dự giờ, thao giảng ,  chú trọng việc đổi mới nội dung phương pháp dạy học.

 -Thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp soạn giảng, không có tình trạng trạng dạy chay, sử dụng ĐDDH khi giảng dạy và phát động phong trào thi làm ĐDĐC để phục vụ tiết dạy có hiệu quả.

 -100% cán bộ giáo viên trong nhà trường có quan hệ tốt với đồng nghiệp, với phụ huynh học sinh.

 - Giáo viên trong nhà trường tự trau dồi đạo đức, rốn luyện bản thõn, nõng cao tinh thần trách nhiệm giữ gìn phẩm chất, danh dự, uy tín của nhà giáo, gương mẫu, là tấm gương sáng cho HS noi theo, tôn trọng nhân cách HS, bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của HS, đoàn kết với nhau, giúp đỡ nhau trong công tác.

 - Tổ chức tốt công tác khảo sát chất lượng học sinh, không chạy theo thành tích.

Diễn đàn sinh hoạt chi bộ “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã tạo được dấu ấn quan trọng trong sinh hoạt Đảng, góp phần nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của đảng viên trong công tác xây dựng, từ đó tạo sự đồng thuận và quyết tâm cao của đảng viên chi bộ trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại Diễn đàn đảng viên đã sôi nổi thảo luận, liên hệ phong cách, tác phong công tác của từng đồng chí và quan trọng nhất là tự giác liên hệ với bản thân, “tự soi, tự sửa” trên tinh thần thẳng thắn, chân tình và cởi mở.

Diễn đàn tạo được môi trường sinh hoạt Đảng trong không khí sôi nổi, sinh động. Qua đó mỗi đảng viên thảo luận, trao đổi, giải bày những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của mình một cách thoải mái, vui vẽ, không bị nặng nề vì kiểm điểm, phê bình, chỉ trích nhau, mà trái lại thân thiện, cởi mở ấm áp tình đồng chí, đồng đội..

Nhìn chung, Diễn đàn sinh hoạt chi bộ tổ chức đạt yêu cầu kế hoạch đề ra. Diễn đàn đã phát huy dân chủ, trí tuệ của đảng viên, đảm bảo chất lượng, được đông đảo đảng viên đồng tình, đánh giá cao.

 


Tác giả: Hồ Thị Luyến - Trường MN Bình Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết